สังคมต้องการแบบนี้ “หญิงสาว” แสดงความรับผิดชอบ หลังถอยรถชนคันอื่นตอนเจ้าของไม่อยู่

7 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น

สปิริตสุดยอด ถอยรถชน ตอนเจ้าของไม่อยู่ ทิ้งข้อความไว้  สร้างความประทับใจให้โลกโซเซี่ยลอย่างที่สุด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่มาจากผู้ใช้แฟนพจเฟซบุ๊คชื่อว่า FM91 Giving4Life ที่ได้ทำการแชร์เรื่องราวน่าประทับใจมาจากคุณ นาคอาสา การช่าง‎ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกี่ยวกับคนที่มีความรับผิดชอบ โดยผู้โพสต์ระบุว่า.. ถอยรถชน ขณะเจ้าของรถไม่อยู่ แสดงความรับผิดชอบอย่างนี้ น้องสุดยอดมาก

“ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในปั๊ม ปตท. กลางเมืองโคราช นครราชสีมา “น้องเขานิสัยดีมาก” น้องเขาถอยรถมาชน เมื่อวานผมเอารถไปให้ช่างที่อู่ทำสีช่างคิดราคาค่าทำสีราคา 3,500 บาท แต่ผมกับแฟนพากันมองว่ามันนิดหน่อย

Loading...

จึงโทรไปแจ้งน้องเขาว่าช่างตีราคา 1,500 บาท ที่เรียกแค่นี้ไม่ใช่อะไรหรอกครับ “เห็นว่ามีความรับผิดชอบดีก็เลยเอาแค่นี้ครับ” แล้วน้องเขาก็โอนเงินมาให้แล้ว ที่มาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่าเมืองโคราชไม่สิ้นคนดีครับ” ซึ่งข้อความจากโน็ตเขียนเอาไว้โดยสรุปใจความคร่าวๆว่า.. “ถอยรถชนแต่ต้องรีบไปทำงาน” ซึ่งเป็นการแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอโทษและทิ้งเบอร์ติดต่อจนได้รับเสียงชื่นชมจำนวนมาก

โดยหลังจากที่เรื่องราวอันน่าประทับใจดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกสู่โลกโซเซี่ยล ก็ได้ทำให้มีผู้คนได้พบเห็นและรับรู้เรื่องราวเป็นจำนวนมาก ซึ้งก็ได้ทำให้มีผู้คนเข้ามาชื่นชมในการกระทำดังกล่าวอย่างมากมาย

Loading...

“ขอชื่นชมในความดีของทั้งสองฝ่ายครับ ฝ่ายผิดก็มีความรับผิดชอบต่อกรณีที่ตนก่อขึ้น ฝ่ายคู่กรณีก็มีจิตเมตตาที่ไม่ถือสาเอาความมากมาย ขอนับถือครับ👍👏

“เป็นผมไม่เอาเรื่อง+เลี้ยงข้าวด้วย 😂😂😂😂หน้าตาไม่รู้ แต่นิสัยสวยมาก”

Loading...

“เจอข่าวแย่ๆมาหลายวัน.. วันนี้เจอข่าวคุณสองคนทำให้ยิ้มออกมาได้👍👍👍👍

Loading...error: Alert: Content is protected !!