ตื้นตันทั้งสนาม “เนวิน”ประกาศ “ไม่ใช่คนใหญ่แบบกู แต่เพราะคนตัวเล็กๆอย่างพวกมึง”

8 ตุลาคม 2018 | ข่าวเด่น

จบลงไปอย่างสวยงานสำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ Moto GP PTT Thailand Grand Prix สนามที่ 15 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแม่งานในครั้งนี้

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ค “ลุงเนวิน” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความ “คนไทยมาตรฐานโลก คนบ้านๆ แบบเราๆ นี่ล่ะครับ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันจัด MotoGP ได้เป็นที่ประทับใจของแฟน MotoGP และได้รับคำชื่นชมจากดอร์นาสปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ ว่า Ptt Thailand Grandprix เป็น MotoGP ที่ดีที่สุดสนามหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก เพราะเป็นการจัดครั้งแรก แต่ ทำได้ดีกว่าหลายๆ สนามที่ทำมานานแล้ว

โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สนามช้างฯ ที่แม่นยำกฎกติกา และมีความรวดเร็วในการช่วยเหลือนักแข่งได้ตามมาตรฐาน นับว่าเป็นสนามระดับโลก อย่างสมบูรณ์แบบ

Loading...

ทันทีที่เสร็จสิ้นภารกิจในสนามแข่งขัน ลุงเนวินก็เชิญเจ้าหน้าที่สนาม (มาร์แชล) ทุกคนมาพบ และขอบคุณ “คนเล็ก หัวใจใหญ่” คนไทยมาตรฐานโลกทุกคน คนไทยไม่แพ้ใครในโลก” และภาพบรรยากาศขณะนายเนวิน เดินทางมาให้กำลังใจทีมงานหลังเสร็จภารกิจ

นายเนวิน กล่าวว่า ก่อนอื่นในฐานะคนไทย ในฐานะคนบุรีรัมย์ สำหรับตนก็ถือโอกาสขอบคุณทุกคนที่เสียสละ เพื่อมาช่วยบุรีรัมย์ของเรา เราเคยพูดกันเสมอ เมื่อเราเริ่มต้นทำสนาม เราบอกว่าสำหรับบุรีรัมย์สแตนดาร์ด ก็คือเวิล์ดสแตนดาร์ด เราพูดเรื่องเหล่านี้มาตลอดเวลา เราทำงานเหล่านี้มาตลอดเวลา ทุกคนที่ทำงานอยู่ในเซอร์กิต แล้วเราช่วยกันทำ เราพูดไปคนอาจจะคิดว่าเราคุย แต่มันไม่มีอะไรที่เป็นเวิล์ดสแตนดาร์ดจริงๆ ในโลกของเซอร์กิต ในโลกของการแข่งขันในประเทศไทย

แต่วันนี้สำหรับพวกเราทุกคน วินาทีนี้เราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเราทุกคน คือเวิล์ดสแตนดาร์ด เราจัดการแข่งขันระดับโลกได้แล้ว ตบมือให้ตัวเอง ในโลกของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตจากนี้ไป ไม่ว่าสองล้อหรือสี่ล้อ จะไม่มีอะไรที่เราจัดการแข่งขันแล้วให้มันเรียบร้อยไม่ได้ เพราะนี่คือเรา มีผู้คนเป็นห่วง มีผู้คนกังวัลว่ามันจะเรียบร้อยหรือไม่ การแข่งขันระดับชิงแชมป์โลกแบบนี้ เราใช้คนบุรีรัมย์ คนไทย แล้วคนสนามช้างล้วนๆ เอารอดไหม

Loading...

“วันนี้กลับไปบ้านบอกญาติพี่น้องบอกเพื่อนฝูงว่า เราทำระดับโลกได้สำเร็จแล้ว ประวัติศาสตร์ประเทศไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลก เกิดขึ้นเพราะมือของพวกเราทุกคน ขอให้จดจำไว้ เราเป็นคนเล็กๆ พวกเราทุกคนไม่ได้เพิ่งทำงานแค่ 3 วัน พวกเราทุกคนทำทุกอย่างตั้งแต่เตรียมสนาม ตั้งแต่ทาสี ตั้งแต่ทุกอย่างที่เป็นการจัดการแข่งขัน แน่นอนพวกเราทุกคนไม่ได้มีโอกาสได้ไปออกทีวี ออกโทรทัศน์ แถลงข่าวอะไรหรอก มีคนเป็นพันล้านคนที่ดูการแข่งขันโมโตจีพี มีคนเป็นพันล้านคนที่รู้สึกว่ามันเป็นโมโตจีพีที่ประสบความสำเร็จ แต่มันไม่ได้ประสบความสำเร็จเพราะคนใหญ่ๆ อย่างผมหรอก แต่มันประสบความสำเร็จเพราะคนตัวเล็กๆ อย่างพวกเราทุกคน ที่หัวใจใหญ่ ที่นอนตี 3 ตื่น 7 โมงเช้า ไม่ได้อยู่กับลูกกับเมียเป็นอาทิตย์ เพื่อให้งานนี้สำเร็จ เพื่อศักดิ์ศรีประเทศไทย” นายเนวิน กล่าว

นี่คือสำหรับคนขอบคุณจริงๆ สำหรับหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของคนตัวเล็กๆ ปรบมือให้กับตัวเอง ปีหน้าเราจะทำให้ดีกว่านี้ ปีหน้าที่จะทำให้เป็นโมโตจีพีที่ส่งความสุข และความสำเร็จให้กับคนไทย แล้วก็ทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักบุรีรัมย์ ไทยแลนด์มากยิ่งกว่านี้ ว่าเรามีดีเหมือนกับคนที่อื่นทั้งโลกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นของให้ได้รับรู้ว่าขอบคุณ แล้วเราก็ยังไม่ได้เสร็จงานเหมือนกับคนอื่น หลังจากนี้พวกเราก็จะต้องเก็บของ ดูแลความเรียบร้อย แน่นอนพวกเราเริ่มก่อนคนอื่นเขาในสนาม แล้วพวกเราก็จะเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากสนาม เพราะเรายังมีภารกิจที่ยังไม่จบอยู่ ช่วยกันทำให้มันจบ แล้วทำให้มันเป็นประวัติศาสตร์ในชีวิตของพวกเรา อะไรที่มันเป็นระดับโลกพวกเราทำได้ ขอบคุณทุกๆ คน

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!