ไม่ได้หาชมได้ง่ายๆ กระทิงหนุ่มหนัก1ตัน พลัดหลงฝูง อวดโฉมให้ชาวบ้านเห็นจะจะ

17 กันยายน 2018 | ข่าวเด่น

เป็นภาพที่หาชมได้ยาก และไม่ได้มีให้เห็นได้อย่างใกล้ชิดบ่อยครั้งนัก กับภาพเจ้า “เจ้าทองดี”กระทิงหนุ่ม ที่เดินพลัดหลงฝูงออกจากป่ามาหากินใกล้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านคลองทุเรียน ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านในระแวกนั้นสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ก่อนที่แฟนเพจ “สีสันโคราช” จะนำมาเผยแพร่ต่อและให้ข้อความไว้ว่า

“ปรากฎตัวอีก กระทิงหนุ่ม โผล่หากินข้างบ้านประชาชนอีก ช่วงเย็นที่ผ่านมา ชาวบ้านคลองทุเรียน ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยังพบกระทิงหนุ่ม ตัวใหญ่ อายุประมาณ 10 ปี น้ำหนักตัวมากกว่า 1,000 กิโลกรัม เดินออกจากป่ามากินหญ้าอยู่ข้างบ้าน อีกครั้ง หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ออกมาหากิน จึงใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพไว้

Loading...

กระทิงหนุ่มตัวดังกล่าว ชาวบ้านเรียกชื่อว่าเจ้าทองดี ซึ่งมันมักชอบเดินพลัดหลงฝูงออกมาจากป่าที่อยู่บริเวณด้านหลังหมู่บ้านคลองทุเรียนแห่งนี้ โดยกระทิงฝูงนี้มีอยู่ด้วยกันหลายสิบตัว และมักออกมาหากินอยู่ในแนวเขตป่าใกล้กับหมู่บ้านคลองทุเรียนอยู่บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เคยมาเดินอยู่ข้างบ้านดังกล่าวแล้ว ครั้งหนึ่ง”

Loading...
Loading...error: Alert: Content is protected !!