อย่าทำเกิดพอดี!! “ผบ.ตร.” คาดโทษ รถนำขบวนรัฐมนตรี-วีไอพี จนทำให้รถติด!!

14 สิงหาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น

วันที่ 14 สิงหาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) กล่าวถึงกรณีมีประชาชนร้องเรียนว่าการจราจรติดขัด เนื่องจากมีการปิดจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางของคณะรัฐมนตรีในหลายเส้นทางว่า ยอมรับว่าสาเหตุการจราจรติดขัดใน กทม.นอกจากสภาพถนน ฝนตก การก่อสร้างปิดพื้นผิวจราจรในหลายจุดแล้ว

ส่วนหนึ่งมาจากตำรวจที่ทำหน้าที่ขับขี่รถนำขบวนที่มีการเปิดไซเรนขอทาง และมีการปิดกั้นการจราจร ซึ่งหลังจากนี้การเดินทางของคณะรัฐมนตรีหรือบุคคลใดก็ตามต้องทำตามความเหมาะสม จะพยายามไม่ให้ส่งผลกระทบกับการจราจร เพิ่มปัจจัยที่ทำให้รถติด โดยเฉพาะต้องเลี่ยงการปิดจราจร กั้นรถ เพื่อไม่ให้กระทบกับประชาชนที่สัญจรบนท้อง ต้องไม่ทำอะไรที่เกินความพอดี

Loading...

ทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการแล้วการนำขบวนต้องเกิดผลกระทบการจราจรน้อยที่สุด ได้คาดโทษว่าหากบริหารจัดการจราจรไม่ดี การนำขบวนรัฐมนตรีหรือคนสำคัญ แล้วทำเกิน ไม่เหมาะสม จนไปกระทบประชาชน ทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้นจะลงโทษเด็ดขาด เพราะนี่คือปัจจัยที่ทำให้การจราจรติดขัด ผบ.ตร.ไม่อยากให้เห็นภาพการอำนวยความสะดวกจราจรคณะรัฐมนตรีมากกว่าประชาชน จึงสั่งการเด็ดขาด

 

 

Loading...

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ส่วนกรณีช่วงนี้ที่มีการก่อสร้างทางรถไฟฟ้า อุโมงค์ทางแยก เป็นลักษณะทางกายภาพที่จะต้องสร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบอย่างทั่วถึง เพื่อให้ประชาชนวางแผนในการเดินทาง เผื่อเวลา หลีกเลี่ยงเส้นทางควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่ง ผบ.ตร.สั่งการให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนอย่างเต็มที่

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!