“ลุงหมีฮีโร่”!!! วีลแชร์กว่า 1,000 กิโล ร่วมหาทุนช่วยเด็กพิการ หัวใจโคตรน่ากราบ

10 สิงหาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.61ที่ผ่านมา นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือ ลุงหมี ชาว จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ยังคงมีหัวใจที่แข็งแกร่ง ได้ปั่นวีลแชร์จากจังหวัดสงขลา ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ ตามโครงการปันน้ำใจให้น้องโรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประทศ ซึ่งเป็นวีลแชร์ด้วยมือเปล่า รวมระยะทาง 1,400 กิโลเมตร เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักและระดมจากผู้มีจิตศรัทธารวมถึงผู้ใจบุญ นำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการในโรงเรียนปัญญานุกูล หรือ โรงเรียนสำหรับเด็กพิการทั้ง 48 จังหวัดทั่วประเทศ โดยลุงสาธิตตั้งเป้าไว้จำนวน 4 ล้านบาท โดยได้ปั่นมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเที่ยงวันที่ 7 ส.ค.ผ่านมา นายสาธิตได้ปั่นวีลแชร์ถึงจังหวัดพิษณุโลกบ้านเกิดของตนเองแล้ว โดยได้ถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร เวลา 12.00 น. จากนั้นได้ปั่นวีลแชร์ไปตามเส้นทางถนนสีหราชเดโชชัย เลี้ยวเข้าตัวเมืองพิษณุโลก และในช่วงเย็น จะไปปั่นรับบริจาคเงินที่ตลาดสดโคกมะตูมก่อน จากนั้น ในช่วงเช้าจะเริ่มปั่นวีลแชร์ไป จ.สุโขทัย ต่อไป

นายสาธิตกล่าวว่า ตอนนี้ได้ปั่นวีลแชร์มาแล้วกว่า 1,200 กิโลเมตร ตั้งเป้าบริจาคจำนวน 4 ล้านบาท เพื่อนำไปแบ่งให้กับโรงเรียนปัญญานุกูล ทั้ง 48 แห่ง แต่ล่าสุดได้เงินจากการบริจาคทั้งผ่านบัญชีและประชาชนที่ให้ตามทาง รวมแล้วจำนวนเงิน 1,380,545.10 บาท ซึ่งคาดว่าจบโครงการนี้น่าจะไม่ถึง 4 ล้านบาทแน่ แต่จะได้เงินเท่าไร ก็ตั้งใจนำเงินทั้งหมดไปให้โรงเรียนปัญญานุกูลทั้งประเทศ หากผู้ใดสนใจร่วมบริจาค สามารถบริจาคผ่านบัญชี นายสาธิต จันทรังษี ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสสงขลา เลขที่บัญชี 989-9-52647-9
error: Alert: Content is protected !!